Giải pháp Trung tâm tích hợp dữ liệu

Giải pháp cơ sở dữ liệu

Được công nhận là đối tác cao cấp nhất của Oracle (Oracle Platinum Certified Partner), TMT với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm có thể mang đến cho khách hàng những giải pháp và dịch vụ hoàn hảo về CSDL trên nền công nghệ Oracle. Các giải pháp bao gồm:
Giải pháp an toàn dữ liệu
Cơ sở dữ liệu là thành phần quan trọng nhất trong mọi hệ thống ứng dụng, việc đảm bảo an toàn do đó cũng trở nên hết sức cần thiết. TMT cung cấp cho khách hàng các giải pháp an toàn trên nền tảng cơ sở dữ liệu Oracle như:
Sao lưu cơ sở dữ liệu (Backup Database): Sao lưu Database ra một nơi an toàn trên đĩa cứng của một máy chủ khác, hoặc sao lưu ra Tape, CD, DVD.
Cơ sở dữ liệu dự phòng (Standby Database): Xây dựng một Standby Database chạy song song với Database chính. Những thay đổi trên Database chính được liên tục chuyển sang Standby Database.
Oracle Data Guard: Data Guard cung cấp các dịch vụ để tạo, duy trì, quản lý và giám sát một hay nhiều Database dự phòng, cho phép hệ thống ứng dụng vẫn hoạt động khi có sự cố như thảm hoạ hay hỏng hóc dữ liệu. Một khi Database chính không sử dụng được vì lí do gặp sự cố hoặc cần được bảo trì, Data Guard sẽ chuyển vai trò của Database dự phòng thành Database chính trong khi vẫn bảo đảm phiên giao dịch của khách hàng, giảm thiểu thời gian ngừng hệ thống.Data Guard còn có thể được sử dụng với các giải pháp sao lưu, phục hồi và Cluster để cung cấp mức độ sẵn sàng cao, bảo vệ dữ liệu.
Oracle Real Application Cluster (RAC): Giải pháp RAC hỗ trợ xây dựng một hệ thống Database gồm nhiều máy chủ xử lý trên cùng một vùng lưu trữ, cung cấp dịch vụ Database như một Database đơn, hoàn toàn trong suốt cho các ứng dụng. RAC tăng cường khả năng chịu lỗi cho hệ thống trong các trường hợp lỗi về phần cứng hay tạm ngừng một máy chủ, đồng thời đem lại tính sẵn sàng cao, khả năng mở rộng, cân bằng tải và tối ưu chi phí.
Ngoài ra, đối với các hệ thống lớn, phức tạp và tùy theo yêu cầu của khách hàng, TMT có thể tư vấn và thực hiện các giải pháp kết hợp để tăng cường độ an toàn và tính sẵn sàng cho hệ cơ sở dữ liệu.
Giải pháp quản trị dữ liệu OEM (Oracle Enterprise Manager Grid Control)
OEM là ứng dụng với giao diện Web của Oracle, có khả năng quản lý tập trung các hệ thống CNTT của các tổ chức, doanh nghiệp. OEM Grid Control hỗ trợ người quản trị giám sát hầu hết các thành phần ở các tầng kiến trúc của hệ thống CNTT, bao gồm cả các thành phần thuộc Oracle và không thuộc Oracle (non-Oracle): máy chủ, hệ thống lưu trữ, CSDL, máy chủ ứng dụng lớp giữa, các ứng dụng nghiệp vụ, các thiết bị mạng…

Oracle Enterprise Manager giúp doanh nghiệp đảm bảo tính sẵn sàng và tăng hiệu suất tối đa nhưng vẫn đảm bảo chi phí được kiểm soát. Các lợi điểm chính của Oracle OEM Grid Control: quản lý tập trung, hỗ trợ quản lý đa nhiệm, đảm bảo chất lượng dịch vụ, khả năng mở rộng cao, tích hợp với công nghệ điện toán đám mây và dễ dàng sử dụng.

Giải pháp chuyển đổi dữ liệu
Chuyển đổi hệ quản trị cơ sở dữ liệu (CSDL) từ cơ sở dữ liệu cũ như Foxpro, Access, SQL, Oracle 7… sang CSDL mới như Oracle 10/11g với đầy đủ các công cụ bảo vệ an toàn, tự động phân tích, tối ưu hóa dữ liệu.

Dịch vụ tối ưu hóa và bảo trì Cơ sở dữ liệu Oracle
Thông qua đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, TMT cam kết đảm bảo cho cơ sở dữ liệu Oracle của khách hàng luôn hoạt động an toàn và hiệu quả.
Với dịch vụ bảo trì database của TMT, khách hàng sẽ được:
Tư vấn và triển khai giải pháp an toàn cơ sở dữ liệu.
Cấu hình Database đảm bảo sự hoạt động tối ưu và bảo mật hệ thống.
Theo dõi và điều chỉnh kịp thời các thông số hoạt động của Database.
Ghi nhận, báo cáo tình trạng và đề xuất giải pháp, phương án cho Database nếu cần thiết.
Đáp ứng yêu cầu 24/24 và khắc phục sự cố trong thời gian nhanh nhất.

Đào tạo chuyển giao công nghệ
TMT áp dụng quy trình triển khai AIM của Oracle (Application Implimentation Method). Khách hàng được đào tạo để am hiểu về các sản phẩm, giải pháp của Oracle trước khi đưa ra các yêu cầu quản lý, nhằm hạn chế rủi ro phát sinh trong quá trình triển khai, đảm bảo tiến độ và tính khả thi cao.

TMT thực hiện các khoá đào tạo chuyên đề theo yêu cầu cụ thể của từng đối tượng khách hàng. Thông qua những khoá đào tạo ngắn hạn, nhà quản trị hệ thống của doanh nghiệp được tiếp nhận kho kiến thức và kinh nghiệm thực tế được đúc kết từ các chuyên gia hàng đầu của TMT. Nhà quản trị hệ thống có thể vững tin vận hành hệ thống ứng dụng và cơ sở dữ liệu một cách có hiệu quả cao nhất

Cung cấp Oracle License

Xem thêm...