Giải pháp Quản lý vận tải Skyfrog (Skyfrog TMS)

Giải pháp Quản lý vận tải Skyfrog (Skyfrog TMS)

Vận tải trong Logistics được xem là một ngành truyền thống và trước giờ đều được quản lý bằng phương pháp thủ công. Tuy nhiên ngày nay, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn thay đổi tư duy, đón đầu xu hướng bằng cách áp dụng công nghệ 4.0 nhằm tạo nên những chuyển biến tích cực cho hoạt động kinh doanh. Trong đó, phần mềm quản trị vận tải toàn diện là giải pháp hiệu quả được nhiều công ty tích cực tìm hiểu và bước đầu áp dụng.

Thời điểm hiện tại, tốc độ chuyển đổi kỹ thuật số trong ngành Vận tải và Logistics đang diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Kỳ vọng của người tiêu dùng về tốc độ và phân phối sản phẩm cũng ngày càng tăng, đặc biệt kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện nơi phần lớn các giao dịch mua bán được thực hiện trực tuyến thay bằng cách truyền thống gặp mặt và trao đổi.

Do đó, cách các nhà cung cấp dịch vụ Vận tải và Logistics đứng trước thách thức cần phải tăng cường quản lý chuỗi cung ứng và nắm bắt các xu hướng nhằm tối ưu hóa hoạt động quản lý đội xe cũng như giảm tổng chi phí vận chuyển hàng hóa. Đó là lý do tại sao, số hóa vận tải đã đóng một vai trò quan trọng trong tất cả các quy trình liên quan đến chuỗi cung ứng.


 

Skyfrog TMS – Giải pháp hàng đầu về công nghệ trong Quản lý Vận tải!

Skyfrog TMS là giải pháp quản lý vận tải của nhà cung cấp phần mềm Skyfrog Co., Ltd (một công ty con của Terabyte Net Solution Plc). Nhờ những nỗ lực của đội ngũ kỹ sư IT, giải pháp quản lý vận tải đầu – cuối từ Skyfrog sẽ cùng bạn đón đầu xu hướng công nghệ mới trong Logistics với mức chi phí tiết kiệm nhất và hiệu quả đầu tư mang lại cao nhất.

Skyfrog tự hào là ứng dụng số hóa mở ra kỷ nguyên công nghệ cao cho doanh nghiệp vận tải, giúp doanh nghiệp vận tải tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường & tăng lợi nhuận. Với đội ngũ có chuyên môn cao về công nghệ và dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải bộ nội địa, Skyfrog là công ty có khả năng xây dựng hệ sinh thái các giải pháp Logistics tích hợp hóa lớn nhất và bao phủ nhất.

Hệ thống Quản lý Giao thông vận tải Skyfrog (TMS) với phân hệ Giao hàng bằng Điện tử (E-POD) & Theo dõi GPS trên Di động được đảm bảo bởi hơn 100 khách hàng: P&G, Pepsico, ICC (nhóm Sahapat), Linfox, APL Logistics, SiS, Hafele… Skyfrog nhấn mạnh vào Giao diện dữ liệu tự động để tạo hiệu quả cho mọi tác vụ đều theo thời gian thực ở khách hàng, giảm thiểu việc trùng lặp và tăng độ chính xác của thông tin. Hệ thống của Skyfrog hoàn toàn có thể kết nối, tích hợp với hệ thống ERP như SAP, ORACLE, Microsoft Dynamic AX hoặc thậm chí là hệ thống ERP được phát triển bởi các nhà phát triển nội bộ.

Skyfrog TMS – u chuyện vận tải sẽ không còn là nổi lo!

Giải pháp Quản lý vận tải Sky Frog (Skyfrog TMS) bao gồm Giải pháp Giao hàng bằng Điện tử (E-POD) & Theo dõi GPS là một phần mềm để quản lý vận tải thông minh. Bên dưới là một số chức năng chính của:

 1. Lập kế hoạch và hoạch định tuyến đường tối ưu: Ứng dụng sự phát triển của công nghệ AI giúp hoạch định tuyến đường tối ưu, thoã mãn nhiều điều kiển ràng buộc như sức chứa của xe, khung thời gian lấy/giao hàng, số điểm lấy/giao hàng tối ta, khả năng thực hiện của tài xế, thời gian dành cho xếp dỡ hàng… Sau khi kế hoạch được tạo ra, hệ thống sẽ tự động đề xuất tài xế phù hợp.
 2. Quản lý đội xe: Cập nhật các đội xe của phương tiện và tài xế, phục vụ cho quản lý đội xe, bảo trì, bảo dưỡng…
 3. Xác thực giao hàng thông qua Bằng chứng giao hàng (Proof-of-Delivery): Theo dõi và xác nhận trạng thái công việc nhận-gửi bằng chữ ký và hình ảnh, đồng thời lưu vị trí của từng tác vụ trong quá trình giao hàng cho khách hàng. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính minh bạch và an toàn cho hàng hoá.
 4. Theo dõi và giám sát theo thời gian thực: Kiểm tra và theo dõi phương tiện theo thời gian thực và thực hiện gửi cảnh báo khi quá tốc độ. Trạng thái của đơn hàng luôn được cập nhật liên tục trong quá trình vận chuyển. Kiểm soát thời gian thực một cách trực quan, chủ động khắc phục sự cố và đảm bảo thời gian giao hàng diễn ra đúng tiến độ.
 5. Lưu trữ hình ảnh, chứng từ: Cập nhật và lưu trữ mọi chứng từ giao nhận trên cloud. Việc truy suất thông tin vô cùng nhanh lẹ, tránh thất thoát các chứng từ.
 6. Báo cáo tự động: Có sẵn hơn 20 loại báo cáo chuẩn và có thể linh động theo nhu cầu của khách hàng. Việc trích suất báo cáo diễn ra một cách nhanh chóng và tự động. Tự động gửi báo cáo cho khách hàng khi tài xế kết thúc một đơn giao hàng.
 7. Khả năng tương tác, giao tiếp: Tài xế giao tiếp trực tiếp với Điều phối bằng văn bản, hình ảnh hoặc âm thanh ngay trực tiếp trên moblie app.
 8. Kiểm soát chi phí: Thực hiện cập nhật tất cả các chi phí diễn ra trong quá trình vận chuyển cùng các phụ phí phát sinh.
 9. Bảng điều khiển trung tâm: Thu thập và tổng hợp mọi thông tin vận hành, tất cả sẽ được thể hiện Bảng điều khiển trung tâm. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra các dự đoán, đánh giá về các chỉ số doanh thu, lợi nhuận và KPIs.

Ứng dụng điện thoại của Tài xế giao hàng

Chỉ cần một chiếc điện thoại với hệ điều hành Android và có kết nối internet, ứng dụng di động của Tài xế sẽ có tất cả các tính năng, bao gồm:

 • Theo dõi GPS của tài xế
 • Theo dõi lịch sử tuyến đường của phương tiện trong tối đa 30 ngày
 • Giao và quản lý công việc trong thời gian thực
 • Cung cấp bằng chứng giao hàng với chữ ký của người nhận, có kèm ảnh chụp
 • Chỉ đường tối ưu và thông tin giao thông liên quan
 • Thêm các điểm ưa thích như trạm xăng…
 • Theo dõi chi phí nhiên liệu và cảnh bảo khi xe chạy quá tốc độ

Ảnh chụp Màn hình 2022-10-12 lúc 09.40.34

Dịch vụ điện toán đám mây

Nền tảng điện toán đám mây của Sky Frog cho phép Giải pháp quản lý vận tải Skyfrog (Skyfrog TMS) sử dụng trên ứng dụng trình duyệt web và người dùng không cần đầu tư vào Máy chủ và Cơ sở hạ tầng. Chính vì vậy nên hệ thống hoàn toàn tiết kiệm và nhanh chóng sẵn sàng cho việc sử dụng. Một ưu điểm khác của ứng dụng web của Skyfrog là người dùng có thể sử dụng hệ thống này thông qua các Ttrình duyệt web, ví dụ như Google Chrome hoặc Internet Explorer mà không cần cài đặt thêm bất kỳ chương trình nào.

n cung cấp dịch vụ tất cả trong một, Skyfrog không chỉ có các cố vấn về vận hành quy trình vận tải và CNTT chuyên nghiệp mà còn được cung cấp Phần mềm và Phần cứng phù hợp với khả năng sử dụng của từng khách hàng cụ thể. Đối với dịch vụ sau bán hàng, chúng tôi có bộ phận hỗ trợtừ xa chuyên nghiệp (24×7; 8×5).